FIFA quyết định hủy lễ bốc thăm U20 World Cup 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lễ bốc thăm U20 World Cup 2023 bất ngờ bị hủy bỏ theo thông tin mới nhất được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra.

 Indonesia có nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

Lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại Bali (Indonesia), nhưng mới đây FIFA đã bất ngờ thông báo hoãn buổi lễ bốc thăm này lại.

Việc hoãn lễ bốc thăm này là do Thống đốc bang Bali từ chối cho phép đại diện Israel nhập cảnh vào đây để tham dự lễ bốc thăm. Trong khi đó, quy định của FIFA đưa ra thì tất cả đại diện của 24 đội phải có mặt thì lễ bốc thăm mới được tổ chức.

Phía Bali đưa ra lý do về việc từ chối cho đại diện Israel nhập cảnh là do Indonesia không có quan hệ ngoại giao với nước này.

Hiện tại Liên đoàn bóng đá Indonesia đang cố gắng liên lạc với FIFA để tìm cách giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất thì, FIFA sẽ buộc phải lựa chọn một quốc gia khác tổ chức U20 World Cup 2023.

Như vậy, Indonesia sẽ đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 và đội U20 của nước này sẽ không thể tham dự giải đấu.

Hiện Qatar đang là quốc gia được FIFA nhắm đến như phương án dự phòng, nếu U20 World Cup 2023 không thể diễn ra tại Indonesia.

Tin liên quan