Giẫm đạp kinh hoàng ở Itaewon, ít nhất 149 người đã thiệt mạng

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng Reuters đưa tin, ít nhất 149 người thiệt mạng và 78 người bị thương trong một vụ giẫm đạp ở khu vực Itaewon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc khi tham gia lễ hội Halloween tối 29/10.

Giam dap kinh hoang o Itaewon, it nhat 149 nguoi da thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon. 

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, cho biết hầu hết các nạn nhân trong vụ giẫm đạp là những người ở độ tuổi thanh thiếu niên và 20 tuổi, trong đó có 17 người nước ngoài. Số người chết và bị thương có thể sẽ tăng lên.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác nhận, nhưng người đứng đầu cho biết không có rò rỉ khí đốt cũng như hỏa hoạn tại chỗ. Trước đó, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin rằng một số người đã bị "ngừng tim", theo tuyên bố của cơ quan cứu hỏa. Các quan chức khẩn cấp đã hỗ trợ ít nhất 81 người trong khu phố Itaewon của Seoul báo cáo “khó thở”.

Chính quyền thành phố Seoul cũng đang nhận được tin báo về những người mất tích do có nhiều nạn nhân chưa được xác định danh tính. Cơ thể của các nạn nhân đang được chuyển đến nhiều bệnh viện.

Ước tính có khoảng 100.000 người đã tập trung tại Itaewon - một khu vực nổi tiếng với các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng thời thượng - để tổ chức lễ hội Halloween ngoài trời lớn nhất đất nước kể từ khi đại dịch bắt đầu. Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng các hạn chế của Covid-19 trong những tháng gần đây.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Yoon Suk-yeol, đã ra lệnh cho các quan chức nhanh chóng tiến hành sơ cứu và điều trị cho người dân. Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã chỉ thị các quan chức nỗ lực tối đa để giảm thiểu thương vong.

Trong khi đó, các quan chức thành phố cho biết Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon, người đang có chuyến thăm châu Âu, đã quyết định trở về nước sau vụ tai nạn này.

Tin liên quan