Bình Dương: :

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn thành phố Dĩ An

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/7, UBND TP Dĩ An (Bình Dương) ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Dĩ An.

Theo đó, TP Dĩ An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 5/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBDN TP Dĩ An khuyến cáo người dân nên ở nhà và chỉ ra đường trong các trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, người đi làm ở cơ quan, nhà máy, xí nghiệp…

Tuyệt đối không tụ tập quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học, nơi công cộng… Đồng thời, thực hiện nghiêm các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế theo thông điệp 5K.

Một khu vực bị phong tỏa, cách ly tại TP Dĩ An.

TP cũng yêu cầu các hoạt động kinh doanh, hàng quán không thiết yếu tạm thời đóng cửa để chung tay phòng chống dịch. Những cửa hàng kinh doanh thiết yếu chỉ được bán mang về, không được tụ tập quá 2 người và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng, đón trả khách qua địa bàn thành phố và hạn chế tối thiểu sự di chuyển của các phương tiện cá nhân.

Bên cạnh đó, những người đến Dĩ An từ TP HCM và Đồng Nai phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Thời gian bắt đầu áp dụng lệnh này từ 6 giờ ngày 6/7, sau khi lệnh giãn cách xã hội toàn thành phố có hiệu lực 6 tiếng.

Để đảm bảo đời sống của người dân không bị xáo trộn, Chủ tịch UBND TP Dĩ An yêu cầu các phòng, ban chức năng cấp thành phố, các địa phương tích cực chung tay, phối hợp và hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, duy trì an ninh trật tự. Đồng thời điều phối có hiệu quả hoạt động mua bán, giao lưu hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 đúng theo các quy định phòng, chống dịch.

Sáng 4/7, Bình Dương ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ ngày 27/4 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 559 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tin liên quan