Giao các bộ ngành xem xét, xử lý và trả lời các kiến nghị của Hiệp hội vận tải TP Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vừa qua, Hiệp hội vận tải TP Hà Nội kiến nghị một số nội dung hỗ trợ doanh nghiệp ngành vận tải vượt qua các khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể: Các ngân hàng và tổ chức tín dụng cho phép giãn nợ, hạ lãi suất cho vay đối với các hợp đồng vay vốn để đầu tư phương tiện vận tải hoặc đang thế chấp tại tổ chức cho vay vốn. Về kiến nghị này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì xử lý.

Giảm phí BOT từ 3% đến 5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên để tiết giảm chi phí vận tải; cắt giảm thủ tục hành chính để giảm chi phí lao động cho các doanh nghiệp vận tải. Kiến nghị này Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì xem xét, xử lý và trả lời.

Ổn định giá xăng dầu tạm thời đến hết quý II năm 2020; khuyến khích các doanh nghiệp chế biến xăng dầu nâng cao sản lượng xăng E5. Kiến nghị này do Bộ Công Thương chủ trì xem xét, xử lý và trả lời.

Cắt giảm thủ tục hành chính để giảm chi phí lao động cho các doanh nghiệp vận tải. Kiến nghị này do Bộ Giao thông vận tải chủ trì xem xét, xử lý và trả lời.

 

Bảo Nam

Tin liên quan