Giao thông Hà Nội hỗn loạn, người dân leo xe lên vỉa hè dưới cơn mưa lớn

 
Chia sẻ

Ý thức kém của một số chủ xe khiến giao thông hỗn loạn, hàng trăm người chôn chân dưới trời mưa khi đi qua đường Giáp Nhất (Hà Nội).

 Gần 18h hôm nay (24/7), tuyến đường Giáp Nhất (đoạn qua ngõ 213, Thanh Xuân, Hà Nội) bị ùn tắc cục bộ ở cả 2 làn đường kéo dài hàng trăm mét do ý thức kém của một số người tham gia giao thông. Nhiều người phải chôn chân trong cơn mưa lớn kéo dài 30 phút.
 Theo người dân sống ở đây, tuyến đường này thường hay bị ách tắc vào những ngày mưa lớn.
 Nguyên nhân một phần do đường chật hẹp, một phần do ý thức kém của người dân, ai cũng muốn tranh thủ về sớm khi trời mưa nên dẫn đến cảnh chen lấn. Không những thế, những phương tiện dừng đỗ sai quy định cũng ảnh hưởng đến tình hình lưu thông ở đây.
Chiều nay, nhiều người cũng tìm mọi cách để leo lên vỉa hè, tránh cảnh ùn tắc.
 Người dân chôn chân chờ để nhích từng chút một.
 Nhiều người không có áo mưa vì cơn mưa bất chợt, cố chịu cảnh tắc đường.
Co ro trong mưa gió và ách tắc.
  Ở khu vực này tuy có biển cấm dừng đỗ nhưng nhiều xe vẫn không chấp hành, khiến các phương tiện khi đi qua ngõ 213 Giáp Nhất gặp khó khăn.
 Một tài xế ô tô phải kêu gọi người đi xe máy nhường đường để rẽ sang, tuy nhiên vô vọng. Để hạn chế tình trạng tắc đường trên khu vực này, người dân mong muốn cơ quan chức năng xử lý những chủ xe dừng đỗ chiếm lòng lề đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

VTC News

Tin liên quan