Google Maps bổ sung tính năng tính phí đường bộ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Google vừa công bố một số tính năng mới đặc biệt hữu ích cho những người sử dụng hệ thống Maps làm lộ trình lái xe.

Google Maps bo sung tinh nang tinh phi duong bo - Hinh anh 1
 Tính năng tính phí đường bộ trên Google Maps.

Trước hết là tính năng hiển thị và tính toán phí đường bộ. Trên bài đăng tại blog chính thức, Google cho biết, thuật toán mới sẽ cân nhắc cả ngày tháng trong tuần, cách người dùng thanh toán và thời điểm di chuyển để có được con số chính xác nhất. Nếu tài xế muốn tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể, Google vẫn sẽ hiển thị các tuyến đường miễn phí và cung cấp tùy chọn chặn hoàn toàn các tuyến đường có thu phí.

Theo lộ trình, tính năng tính phí sẽ bắt đầu có mặt tại nhóm quốc gia đầu tiên, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia…, ngay trong tháng 4/2022, trước khi mở rộng thêm các nước khác sau đó. 

Bên cạnh đó, để giúp giảm lo lắng cho tài xế khi lái xe qua các khu vực xa lạ, Google Maps cũng đang cải tiến các chi tiết. Những chi tiết như đèn giao thông, biển báo, thông tin bổ sung về các điểm dừng ưa thích gần đó và các tòa nhà sẽ được thể hiện chính xác hơn. Bản cập nhật dự kiến sẽ tung ra cho Android, iOS và CarPlay ở các quốc gia được chọn trong những tuần tới.

Đáng chú ý, nhiều tiện ích liên quan tới Google Maps cũng sẽ được bổ sung trong các nền tảng phụ kiện như Apple Watch, ví dụ như tính năng cho phép người dùng nhanh chóng chỉ định điểm tới là nhà hoặc nơi làm việc, thay vì phải lập lộ trình trên iPhone như trước đây. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h