Hà Nội: 127 trường hợp thành công trong ngày đầu thực hiện đăng ký xe tại cấp xã

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, toàn Công an TP đã cấp đăng ký cho 127 trường hợp, trong đó có 26 ô tô và 101 xe máy.

Một người dân phấn khởi khi được nhận biển số xe ngay tại công an cấp xã. 

Nếu như trước đây, để làm thủ tục đăng ký xe máy, bà con phải đi một quãng đường khá xa, công việc phải gác lại, cả đi và về, rồi khoảng thời gian chờ đợi để làm thủ tục cũng coi như mất một ngày.

Do vậy, việc triển khai cấp đăng ký xe ngay tại địa bàn đã tháo gỡ khó khăn cho người dân rất nhiều.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức thông tin, sau khi nắm được chủ trương của Bộ Công an, Công an TP, ngoài việc cử CBCS tham gia các lớp tập huấn do Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an tổ chức, Công an huyện cũng đã tham mưu cho UBND huyện, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và 12 xã.

“Chúng tôi tập trung vào việc tuyên truyền những lợi ích của việc phân cấp đăng ký xe về cấp huyện, xã để bà con nắm được, làm sao để khi bắt tay vào triển khai thì không bỡ ngỡ, vướng mắc, bà con được phục vụ một cách tốt nhất” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết.

Thiếu tá Nguyễn Văn Việt - Trưởng Công an xã An Thượng, huyện Hoài Đức nhìn nhận: “Thông tư 15 không chỉ gỡ khó cho người dân mà còn giúp công an cấp cơ sở chúng tôi gần dân hơn. Bản thân cán bộ chiến sĩ thực hiện rất tự hào vì được phục vụ đăng ký xe cho bà con ngay tại địa phương mình quản lý. Thêm nữa là, chúng tôi cũng quán triệt tới CBCS thực hiện phải làm sao hỗ trợ bà con tối đa nhất, kể cả những trường hợp không làm được trong giờ hành chính…”.

Còn tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, sau ngày đầu triển khai thực hiện đăng ký xe tại xã, Đại úy Lê Ngọc Sơn - Công an xã Vĩnh Quỳnh nói: “Cơ bản việc thực hiện chưa gặp khó khăn, vướng mắc gì vì cán bộ chiến sĩ chúng tôi đã được tập huấn nhuần nhuyễn, tất cả các thao tác từ cà số khung, số máy, nhập liệu thông tin đều không gặp trở ngại gì”.
Riêng trong ngày đầu tiên, Công an huyện Hoài Đức đã cấp được thành công đăng ký xe cho 13 xe máy và 4 ô tô trên địa bàn huyện.

Trung tá Trần Thị Thu Hường, Phó Đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ - Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, toàn CATP đã cấp đăng ký cho 127 trường hợp, trong đó có 26 ô tô và 101 xe máy.

Trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, toàn CATP đã cấp đăng ký cho 127 trường hợp, trong đó có 26 ô tô và 101 xe máy. 

Theo Trung tá Trần Thị Thu Hường, việc đăng ký xe tại cấp huyện, thị xã, xã, thị trấn trong ngày đầu tiên triển khai không gặp vướng mắc, trở ngại gì, do cán bộ chiến sĩ đều đã trải qua nhiều đợt tập huấn.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng thành lập 5 đường dây nóng, bố trí CBCS có kinh nghiệm trực, giải đáp thắc mắc của người dân cũng như hướng dẫn các địa phương khi gặp khó khăn. Chính vì vậy, mọi công tác triển khai trong ngày đầu đều diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cũng khẳng định, quá trình thực hiện, Phòng CSGT sẽ tiếp tục ghi nhận những vấn đề phát sinh trong công tác tiếp nhận hồ sơ để khắc phục ngay, đồng thời đánh giá hiệu quả để từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp, sáng kiến, mang lại kết quả tốt nhất phục vụ nhân dân.

Trước đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 2959/QĐ-CAHN-PC08-PX01 về việc phân công, phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trong Công an TP Hà Nội.Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/5/2022.

Cụ thể, Công an quận đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.

Công an huyện, Công an thị xã Sơn Tây làm đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện, thị xã.

TRUNG KIÊN/PLXH

Tin liên quan