Hà Nội: 304 trường hợp bị dán thông báo phạt nguội sau 1 tuần ra quân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) thông tin, sau 1 tuần ra quân (từ 15 - 21/12) triển khai thực hiện dán thông báo phạt nguội về lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố trên địa bàn TP, đơn vị đã xử lý 304 trường hợp vi phạm.

Qua 1 tuần triển khai hình thức dán thông báo phạt nguội này, đại diện phòng CSGT nhận định, ý thức lái xe đã tăng lên, không còn chuyện chây ỳ, chống đối. Khi lực lượng chức năng gọi loa thông báo vi phạm đã thấy lái xe xuất hiện phối hợp làm việc dẫn đến việc dán thông báo phạt nguội vì thế cũng giảm đi theo từng ngày. 
Bên cạnh đó, đại diện phòng CSGT cho biết, đến nay, chưa nhận được phản ánh của người dân về thái độ, tác phong làm việc của các tổ công tác. Cũng như chưa ghi nhận trường hợp nào “chống đối” bằng cách không đến cơ quan chức năng làm việc sau 2 ngày dán thông báo. 
Trước khi dán thông báo, CSGT sẽ ghi hình hiện trạng phương tiện, sau đó mới tiến hành các bước xử lý theo đúng quy trình. Trên phiếu phạt có ghi đầy đủ thông tin ngày, giờ vi phạm và số điện thoại của cơ quan chức năng để chủ phương tiện liên hệ. 
Đây là một giải pháp mạnh nhằm đảm bảo trật tự TATGT dịp cuối năm. Thông báo vi phạm sẽ được dán vào cửa xe. Trường hợp phương tiện dừng, đỗ gây cản trở giao thông sẽ bị dán niêm phong, cẩu kéo về bãi tạm giữ theo quy định. Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày vi phạm, chủ phương tiện hoặc người điều khiển được yêu cầu đến trụ sở đội cảnh sát giao thông địa bàn nơi vi phạm để giải quyết. Nếu chủ xe không đến làm việc, CSGT sẽ gửi thông báo đến tất cả các đội quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý khi phương tiện lưu thông trên đường.
Theo đại diện phòng CSGT cho biết, hàng ngày các đội CSGT địa bàn tiếp tục xử lý mạnh trên các tuyến phố chính và tập trung vào 8 tuyến đường trọng điểm gồm: Ngọc Hồi đến Lê Duẩn; Quang Trung, Trần Phú (quận Hà Đông) đến Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Chu Văn An; Tố Hữu đến Giảng Võ; Trần Duy Hưng đến Văn Cao; Nhổn đến Nguyễn Thái Học; Nguyễn Văn Cừ đến Đặng Phúc Thông; Võ Nguyên Giáp đến cầu Vĩnh Tuy; Phạm Văn Đồng đến đường vành đai 3 dưới thấp qua bán đảo Linh Đàm...

Thành Luân

Tin liên quan