Hà Nội bổ sung 35 điểm trông giữ xe khi mở rộng không gian phố đi bộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quận Hoàn Kiếm đã công bố thông tin về việc mở rộng phạm vi không gian đi bộ trên 8 tuyến phố.

 

Ban Chỉ đạo không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, về phương án bố trí các điểm giao thông tĩnh, cùng với 121 điểm đang được duy trì, UBND quận Hoàn Kiếm và Sở Giao thông - Vận tải cấp phép bổ sung mới 35 điểm trông giữ xe trên các tuyến phố Trần Nhật Duật, Nguyễn Hữu Huân, Hàng Tre, Trần Quang Khải, Hàng Chiếu, Cao Thắng, Thanh Hà và khu vực địa bàn phường Chương Dương, Phúc Tân..., với diện tích 34.550m2 để bảo đảm nơi gửi phương tiện của nhân dân và du khách.

Người dân trong không gian đi bộ được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc được phép dắt xe vào và phải để trong nhà (quản lý bằng việc in thẻ phát cho người dân). Đối với du khách: tổ chức hướng dẫn gửi phương tiện tại các điểm trông giữ đã được bố trí sắp xếp.

Trước đó, quận Hoàn Kiếm đã công bố thông tin về việc mở rộng phạm vi không gian đi bộ trên 8 tuyến phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng, khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ: Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành từ ngày 25/12, và từ 1/1/2021 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan