Hà Nội cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/8, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2681/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện.

Ha Noi cach ly y te tap trung 7 ngay doi voi nguoi nhap canh du dieu kien - Hinh anh 1
 Hành khách đợi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, UBND TP đề nghị các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh được phép nhập cảnh vào địa bàn TP.

Cụ thể, đối với người nhập cảnh khi được phép nhập cảnh trên địa bàn TP Hà Nội sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện sau: Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh; giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh, hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 6/8/2021 của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao).

Ha Noi cach ly y te tap trung 7 ngay doi voi nguoi nhap canh du dieu kien - Hinh anh 2
Người nhập cảnh đủ điều kiện sẽ cách ly y tế tập trung 7 ngày. Ảnh minh hoạ

Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày, trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone. Thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và UBND TP.

Sau khi nhập cảnh, những người này sẽ được xét nghiệm vào ngày đầu và ngày thứ 7. Người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.

UBND TP Hà Nội đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan thực hiện quy trình nhập cảnh, kiểm dịch y tế quốc tế cho người nhập cảnh theo quy định, kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Tin liên quan