Hà Nội: Chấn chỉnh dịch vụ xe cứu hộ, cứu nạn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rất nhiều lần, các chủ xe và tài xế đã phản ánh tới cơ quan chức năng và báo chí vì bị thu phí kéo xe vi phạm với các mức giá cao.

Ha Noi: Chan chinh dich vu xe cuu ho, cuu nan - Hinh anh 1
 

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề nghị Sở Tài chính chủ trì, phối hợp cùng liên ngành kiểm tra các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh dịch vụ xe cứu hộ, cứu nạn, kéo xe vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh và xử lý vi phạm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động, kinh doanh dịch vụ trên.

Theo Sở Giao thông Vận tải, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, trong năm 2019 và năm 2020, Sở đã 3 lần gửi văn bản tới các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ xe cứu hộ, cứu nạn, kéo xe vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện việc kê khai giá cước. Tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có 5/15 tổ chức thực hiện việc này.

Hiện, toàn thành phố có 15 tổ chức, cá nhân với tổng số hơn 50 phương tiện tham gia kinh doanh dịch vụ xe cẩu kéo. Rất nhiều lần, các chủ xe và tài xế đã phản ánh tới cơ quan chức năng và báo chí vì bị thu phí kéo xe vi phạm với các mức giá cao.

Bảo Nam

Tin liên quan