Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh được hoạt động trong thời gian giãn cách

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 200 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP.

Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh được hoạt động vận tải.

Sở GTVT yêu cầu Công ty TNHH Mai Linh Hà Nội (Mai Linh Hà Nội) thực hiện chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác với phương án đã đăng ký với Sở; chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bênh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

Mai Linh Hà Nội phải thông báo tới UBND các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý.

Trước đó, Mai Linh Hà Nội đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội, Sở GTVT về đề xuất phương án tổ chức thực hiện hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại trong mùa dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và người dân đi lại giữa các Bệnh viện, khu cách ly và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo chất lượng và các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

“Tổng số lượng phương tiện Mai Linh Hà Nội đăng ký hoạt động trong địa bàn TP Hà Nội là 200 phương tiện và sẽ đăng ký nhận diện "luồng xanh" do Sở GTVT cấp phép; xe được bố trí vách ngăn giữa khoang lái xe và khoang hành khách, giá cước taxi được niêm yết công khai trên phương tiện taxi Mai Linh,” ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Mai Linh Hà Nội nói.

 Lái xe và phương tiện tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Mai Linh Hà Nội cam kết chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở GTVT và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị (lái xe phục vụ thực hiện 5K, trên xe trang bị nước khử khuẩn, phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi…).

Ngày 27/7, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đã cấp phép hoạt động cho một số xe taxi nhằm phục vụ các nhu cầu cấp thiết của người dân. Các xe taxi này có giấy nhận diện (có mã QR) được dán trên kính xe, chỉ được hoạt động với mục đích đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế (xe này có thêm nhận diện của ngành y tế); vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Riêng trường hợp vận chuyển đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất, người điều khiển phương tiện chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Tin liên quan