Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1759/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội.

Ha Noi chuan bi dieu kien to chuc ban tru khi hoc sinh di hoc tro lai - Hinh anh 1
Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại. Ảnh: TTXVN

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội nhận được Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23/2/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức học bán trú cho học sinh đi học trực tiếp tại thành phố Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.

Theo Công văn số 578/BGDĐT-GDTC, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại; có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Đồng thời, quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh trên nguyên tắc: Hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp; ưu tiên ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bảo đảm vệ sinh, khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.


Tin liên quan