Hà Nội: CSGT lý giải người tham giao thông đông cửa ngõ Thủ đô sau nghỉ lễ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 6h sáng 6/9, các tổ công tác Công an TP Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm soát trên các tuyến đường khi Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Một chốt kiểm soát trên cầu Vĩnh Tuy.

Ghi nhận mật độ người và phương tiện trên tuyến phố trung tâm, đi qua nút giao giữa các quận huyện, qua cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Phù Đổng, Thanh Trì… ở mức độ vừa phải thì trên một số tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc như Nguyễn Trãi, Cầu Diễn… hiện tượng ùn ứ vào giờ cao điểm trước thời điểm vào giờ công sở đi làm. Hiện tại trên tuyến đường Nguyễn Trãi, ngoài Đội CSGT số 7 còn có tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân, tổ công tác 141 cùng triển khai kiểm soát trên để giảm tải ùn tắc và kip thời phân luồng giao thông. Trên đường Cầu Diễn, các tổ công tác 141 và Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng tổ công tác Công an TP làm nhiệm vụ.
Lý giải cho hiện tượng ùn tắc vào giờ cao điểm, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7, (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, khu vực đèn tín hiệu giao thông đường Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến có thời gian chờ đèn đỏ lên đến 90 giây. Thêm vào đó thứ 2 đầu tuần, người dân vẫn sử dụng giấy đi đường cũ nên có hiện tượng ùn tắc vào giờ cao điểm từ 7h đến 7h30. Tuy nhiên các lực lượng cắm chốt vẫn bảo đảm vừa kiểm soát phương tiện vừa phân luồng giao thông. Trong 2 ngày tới, với việc cấp giấy đi đường mới sẽ giảm được hiện tượng trên.

Do đầu tuần nên lưu lượng tham gia giao thông đông trong sáng 6/9.

Trên tuyến đường Cầu Diễn có Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm nơi tập trung nhiều công nhân, lại là nơi tiếp giáp với quận Cầu Giấy nơi có nhiều trường Đại học, Cao đẳng và công sở nên vào giờ đi làm có hiện tượng ùn ứ khi cùng kiểm tra giấy đi đường tại chốt phòng, chống dịch. Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội Trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, để bảo đảm kiểm soát 100% người và phương tiện vào thời điểm cao điểm các tổ công tác đã tách thành từng lớp chia nhỏ không để người và phương tiện cùng một lúc ùn về. “Để giải quyết triệt để hiện tượng trên, sau nghỉ lễ 2/9 cũng là ngày đầu tuần và để phục vụ cấp giấy đi đường mới nên nhiều người dân đi ra đường nhiều hơn đến các cơ quan chức năng để làm giấy mới, vì vậy lưu lượng người tham gia giao thông đông hơn ngày bình thường” – Thiếu tá Phạm Văn Chiến nhấn mạnh.
Còn tại cầu Vĩnh Tuy, do lực lượng chức năng rào kín đường lên cầu phía đê Nguyễn Khoái buộc phương tiện đi qua phố Minh Khai nên lượng phương tiện từ nhiều phía quay đầu tại bùng binh vào khu đô thị Time City lên cầu có thời điểm đổ dồn về. Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, phó Đội trưởng Đội CSGT số 4, (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, từ 6h đến 9h lượng phương tiện qua cầu Vĩnh Tuy ở mức bình thường. Nhưng đến thời điểm xe tải lưu thông trên tuyến đường vành đai 2 qua cầu Vĩnh Tuy mật độ đông khiến thời gian kiểm soát phải được tăng cường. “Để bảo đảm lưu thông CSGT đã chủ động phân luồng, tách các phương tiện đi theo làn để thuận tiện cho kiểm soát” – Trung tá Tuấn Anh thông tin.

Có mặt tại kiểm tra các chốt, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội thông tin, đã triển khai 100% lực lượng, đồng thời yêu cầu cao đối với cán bộ chiến sĩ trong đợt triển khai chống dịch này, từ việc nâng cao kĩ năng, văn hoá ứng xử với người dân, cũng như phòng ngừa sai phạm để làm sao trong thời gian này người dân hiểu và ủng hộ lực lượng chức năng, tránh những bức xúc không cần thiết.

Công an TP Hà Nội thông tin, đã triển khai 100% lực lượng, đồng thời yêu cầu cao đối với cán bộ chiến sĩ trong đợt triển khai chống dịch này.

Đại tá Dương Đức Hải cho biết thêm, trong việc cấp giấy đi đường Công an TP tập hợp, rà soát của các Sở gửi về. Sau khi rà soát, Công an TP sẽ rà soát lại thành phần đối tượng, khi thấy đúng thành phần đối tượng triển khai cấp, sau khi cấp giấy đi đường sẽ có mã của Công an TP, giống như mã QR để xác nhận đảm bảo một cách khoa học, an toàn cho người dân. Tất cả việc cấp giấy đi đường đẩy nhanh tiến độ đáp ứng nhu cầu thực tế của các Sở, ngành gửi sang. “Trong rà soát ban đầu Công an TP tập hợp giải quyết tất cả những khó khăn, thắc mắc của các đơn vị chưa hiểu, các đối tượng được cấp lúng túng không biết đi xin ở đơn vị nào. Tất cả những vấn đề này, Công an TP đã chủ động thông báo, tuyên truyền hướng dẫn mà đặc biệt là các Sở, ngành của TP để làm sao những đối tượng được cấp giấy đi đường không lúng túng, cũng như các tập đoàn, công ty biết rõ, chủ động liên hệ đúng đơn vị phụ trách” – Đại tá Hải thông tin.
Từ 6h sáng 6/9, trên các tuyến đường, các tổ công tác đồng thời tiến hành kiểm soát tất cả người và phương tiện sử dụng giấy đi đường mới, vừa kiểm soát người đi đường vẫn sử dụng giấy đi đường cũ. Trong số hơn 20 nghìn giấy đi đường được cấp mới nằm trong nhóm của Sở Công thương, nhóm giao thông vận tải, nhóm hoạt động công ích và vận chuyển hàng thiết yếu. Trong ngày hôm nay (6/9), Công an TP tiếp tục rà soát để cấp giấy đi đường theo đúng quy định, đúng đối tượng.

Để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường theo Quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19), ngoài số điện thoại đường dây nóng đang sử dụng là 069.219.4299, Công an TP Hà Nội cung cấp thêm 2 số điện thoại đường dây nóng sau: 069.219. 4295069.219.4296

Tin liên quan