Hà Nội: CSGT phát hàng nghìn suất ăn tới người dân từ các tỉnh về qua Hà Nội

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng CSGT Hà Nội đã phát hàng nghìn suất ăn tới người dân từ các tỉnh về qua Hà Nội, dẫn hàng nghìn người từ TP Hồ Chí Minh qua cửa ngõ Thủ đô về các tỉnh phía Bắc.

 Lực lượng CSGT Hà Nội phát những suất ăn tới người dân từ các tỉnh về qua Hà Nội.

Chiều ngày 5/10, trao đổi với PV, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, thông tin về đoàn người rời khỏi TP HCM, các tỉnh miền Tây để quay ngược ra Bắc được chỉ huy chốt trực báo cáo Ban chỉ huy Phòng CSGT đã chỉ đạo chốt kiểm soát tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tổ chức xét nghiệm nhanh cho cả trăm người dân đang đi qua chốt kiểm soát. “Tập trung xét nghiệm nhanh, làm mọi việc để hỗ trợ giúp đỡ người dân tối đa, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch cũng như an toàn cho người dân” - Đại tá Dương Đức Hải chỉ đạo tới chỉ huy của 22 chốt kiểm soát, đồng thời hỗ trợ và tạo điều kiện tới bà con Nhân dân từ các tỉnh qua Hà Nội.

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội tuyên truyền khám nghiệm giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, nhằm đảm bảo công tác chốt trực cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt ngõ phía Nam cửa ngõ ra vào Thành phố.

“Trong chiều cũng ngày, tại Chốt số 1 cửa ngõ ra vào Thành phố qua địa bàn huyện Phú Xuyên, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đã phát gần 1.000 suất đồ ăn, cũng như tổ chức bố trí chỗ nghỉ, test nhanh Covid-19 và bố trí các phương tiện dẫn các đoàn xe máy để bà con Nhân dân từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh phía Bắc” - Trung tá Trần Quang Vinh thông tin.

Có mặt tại Chốt số 1, Trung tá Ngô Thị Kim Doanh, phó Đội trưởng Đội công tác Chính trị Hậu cần, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, được sự chỉ huy của Ban chỉ huy Phòng CSGT, Đội Công tác Chính trị Hậu cần phối hợp với Hội phụ nữ Phòng CSGT đã chuẩn bị các suất ăn, đồng thời có mặt tại Chốt số 1 phát đến người dân từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây về các tỉnh phía Bắc qua các cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Lực lượng CSGT chuẩn bị sẵn những suất ăn tới người dân.

Đại uý Nguyễn Mai Huyền, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội nói, các suất ăn được cán bộ chiến sĩ CSGT phát trực tiếp tới người dân. “Nhiều người dân đi đường xa về qua đây đói, khi nhận những suất ăn đều cảm động trước tình cảm của các chiến sĩ CSGT Hà Nội” - Đại uý Nguyễn Mai Huyền chia sẻ.

Đơn vị phụ trách địa bàn Chốt số 1, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nói: Tất cả người dân từ các tỉnh phía Nam từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây qua đây đều được bố trí nghỉ ngơi, test nhanh Covid-19, sau đó, lực lượng CSGT dùng xe ô tô và mô tô đặc chủng dẫn đoàn, hướng dẫn đi theo các tuyến đường, lộ trình về quê các tỉnh phía Bắc được đảm bảo an toàn đúng qui định phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Còn theo thống kê của Công an TP Hà Nội về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố chiều cùng ngày (5/10) tại 22 chốt ra, vào Thành phố, lực lượng chức năng đã kiểm soát 21.044 lượt phương tiện (66 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 28.209 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.755 lượt phương tiện quay đầu (1.847 lượt không vào Thành phố, 908 lượt không ra ngoài Thành phố).

Tin liên quan