Hà Nội: Dàn xe bê tông của Công ty Việt Đức, An Phúc, Minh Tâm “náo loạn” đường Lê Đức Thọ

 
Chia sẻ

Hàng chục xe bê tông ngang nhiên nối đuôi nhau, lấn chiếm làn đường gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn trên đường Lê Đức Thọ

Để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định Số 06/2013/QĐ-UBND về việc hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Tại quyết định này thể hiện việc hạn chế cấp phép cho các xe tải lưu thông vào khu vực nội thành. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn, cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công; chỉ được phép lưu hành từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, theo thông tin người dân phản ánh, khoảng 8h30 sáng nay ngày 27/08/2019, trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội (đoạn từ Mai Dịch đi về phía Sân vận động Mỹ Đình) đột nhiên xuất hiện hàng chục chiếc xe bê tông được gắn mác Công ty Việt Đức, An Phúc, Minh Tâm ngang nhiên nối đuôi nhau, lấn chiếm làn đường gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn…

 

Video hàng chục xe bê tông của Công ty Việt Đức, An Phúc, Minh Tâm, nối đuôi nhau dừng, đỗ trên đường Lê Đức Thọ vào giờ cao điểm buổi sáng ngày 27/08/2019.
Cũng qua thông tin người dân phản ánh cho biết thì lý do khiến hàng chục chiếc xe bồn của các công ty nói trên nối đuôi nhau dừng đỗ tại đây là để cung cấp bê tông tươi cho một dự án đang được thi công trên đường Lê Đức Thọ. Việc hàng chục chiếc xe bồn đỗ vào giờ cao điểm đã khiến cho người dân rất bức xúc và phản ứng mạnh mẽ.

“Tôi thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này vào mỗi buổi sáng để đến cơ quan làm việc nên thật sự rất bức xúc khi hàng loạt xe bê tông dừng, đỗ ở đây bởi đã có quá nhiều vụ tai nạn chết người do chính những chiếc xe này gây ra. Tôi thực sự mong muốn cơ quan chức năng xử phạt thật nặng để giúp người dân an toàn hơn khi tham gia giao thông trên đường…”, chị Trần Thị L. một cán bộ văn phòng nói.

Trước những phản ánh và bức xúc của người dân, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam đã thông báo trực tiếp với đồng chí Trần Ngọc Trung, Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông số 6 - Phòng Cảnh sát Giao thông TP. Hà Nội để biết và cho ý kiến về việc này.

Tại cuộc trao đổi, đồng chí Trần Ngọc Trung thông tin đã nắm được việc này và cho anh em xử lý rồi nhưng do tại đây các hệ thống biển báo cấm dừng đỗ chưa hoàn chỉnh dọc tuyến theo quy chuẩn 41 nên vấn đề lập biên bản là khó.

Dàn xe bê tông của Công ty Việt Đức đang bị lực lượng chức năng xử lý trên đường Lê Đức Thọ. Ảnh chụp lúc 10h45'.

“Sáng nay, lúc đi diễn tập ở sân Mỹ Đình tôi đã nắm bắt được việc này và thấy hai xe đang đỗ nên đã cho anh em ra kiểm tra xử lý rồi nhưng đường này không cấm xe tải theo quyết định 06 của thành phố vì đây là đường gom ra đại lộ Thăng Long. Ngoài ra, tại đây các hệ thống biển báo cấm dừng đỗ cũng chưa hoàn chỉnh theo dọc tuyến theo quy chuẩn 41 để xử lý lập biên bản nhưng anh em đã nhắc nhở, yêu cầu di chuyển để nhân dân đi lại đảm bảo trong giờ cao điểm”, đồng chí Trần Ngọc Trung nói.

Trước việc, hàng loạt xe bồn “ngang nhiên” nối đuôi nhau ngay trong giờ cao điểm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, khiến người dân bức xúc. Có lẽ, thành phố Hà Nội cần phải mạnh tay hơn nữa trong vấn đề xử lý trước những vi phạm này và làm rõ xem có “bàn tay” nào đang “bao che” cho các “hung thần” xa lộ ngang nhiên hoạt động trong giờ cao điểm như thế này không?

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại trên đường Lê Đức Thọ từ khoảng 8h30'.

Hàng chục xe bê tông dừng, đỗ trên đường Lê Đức Thọ từ sáng nhưng phải đến gần trưa Đội CSGT số 6 mới có mặt để xử lý.

Theo báo Gia đình Việt Nam

Tin liên quan