Hà Nội: Điểm tập kết rác cản trở giao thông tại đường Đỗ Đức Dục

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bãi tập kết rác thải trên đường Đỗ Đức Dục, đoạn gần với cổng Khách sạn Quốc tế JW Marriott (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) đang làm khổ người dân đi qua đây, bởi rác thải bốc mùi, tràn xuống cả lòng đường, gây khó khăn cho việc đi lại.

Đường Đỗ Đức Dục (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) là tuyến đường có Cung triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch quốc gia, Bảo tàng Hà Nội và có Khách sạn Quốc tế JW Marriott - nơi du khách trong và ngoài nước thường xuyên lưu trú.
Thế nhưng, đoạn cổng của Khách sạn Quốc tế JW Marriott có một điểm tập kết rác thải. Hàng trăm túi rác thải "chiễm chệ" nguyên một chiều dưới lòng đường, bốc mùi, gây mất VSMT, mỹ quan đô thị của một tuyến đường đẹp.
Không những thế, theo ghi nhận, tuyến đường này có lưu lượng người và phương tiện di chuyển qua đây rất đông, đặc biệt vào giờ cao điểm. Việc để rác thải tràn dưới lòng đường, vỉa hè không những gây cản trở giao thông, khó khăn cho người đi bộ, mà còn khiến nhiều người đi qua đây khó chịu.
Để đảm bảo trật tự ATGT, mỹ quan đô thị của tuyến đường, đề nghị lực lượng chức năng địa phương cùng đơn vị phụ trách thu gom rác tại khu vực này sớm có biện pháp xử lý dứt điểm nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và để người đi bộ và phương tiện lưu thông qua đây được thuận tiện.
Trước đó vào tháng 12 năm 2019, độc giả cũng đã từng phản ánh tới báo Kinh tế&Đô thị về việc tập kết rác thải trên tuyến đường này. Theo đó, điểm tập kết rác này thường bắt đầu từ khoảng 15 giờ hàng ngày, khi đó, hàng chục xe tay đẩy rác được tập kết sát lề đường, xe nào cũng chất rác đầy có ngọn và sớm nhất cũng phải sau 17 giờ mới có xe chuyên dụng đến chở đi. Như vậy trong vòng ba, bốn giờ đồng hồ, điểm tập kết rác nói trên đã đầu độc bầu không khí, cản trở giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.
Đỗ Đức Dục cũng là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông, tại đây còn có nhiều công trình đang xây dựng, nên giờ cao điểm cũng là lúc công nhân lao động trong các công trường tan ca – vì vậy nhiều lúc giao thông trở nên hỗn loạn.
 Những lúc như vậy, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người (bất đắc dĩ) phải chịu đựng mùi hôi thối bốc ra từ điểm tập kết rác. Điều đáng nói là cách đấy không xa, ở cuối đường Miếu Đầm cũng có một bãi tập kết rác to không kém, hàng ngày xe chở rác, rác thải cũng bị bày la liệt dưới lòng đường, khiến không khí lúc nào cũng bốc mùi thum thủm…Độc giả đã đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm và phường Mễ Trì nên có kế hoạch, chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu địa điểm để di dời 2 điểm tập kết rác nói trên, trả lại cảnh quan môi trường, tránh làm mất mỹ quan đô thị.

Thành Luân

Tin liên quan