Hà Nội: Đình tài xe khách lắp thiếu ghế, khí thải vượt ngưỡng

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/8, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra một số xe khách tại bến xe Mỹ Đình.

Quá trình kiểm tra, liên ngành đã phát hiện xe khách mang BKS: 29B-054.65, khai thác tuyến Mỹ Đình - Chẹ (Ba Vì) chỉ lắp 23 ghế ngồi, trong khi thiết kế kỹ thuật là 29 ghế. Chiếc xe này cũng vượt ngưỡng khí thải cho phép gần 150%.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm Hoàng Ngọc Đức cho biết, Đội đã yêu cầu DN đình chỉ hoạt động của xe khách 29B-054.65 để điều chỉnh số ghế và sửa chữa kỹ thuật.

“Việc kiểm tra đột xuất giữa hai kỳ kiểm định là cần thiết nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN và người lao động, góp phần đảm bảo trật tự, ATGT” - ông Đức nhấn mạnh.

Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho rằng, cần duy trì thường xuyên công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật và phát thải của xe ô tô kinh doanh vận tải. Ông Sơn nhìn nhân: “Xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đối hành khách và người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, việc kiểm tra cũng tạo động lực, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ Nhân dân của các DN vận tải”.

Trong những ngày tới, lần lượt phương tiện tại các Bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm, Yên Nghĩa và một số bến, bãi xe tải cũng sẽ được kiểm tra an toàn kỹ thuật, mức phát thải ra môi trường… 

Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách tại Bến xe Mỹ Đình:

Tin liên quan