Hà Nội: Gần 8.800 shipper được cấp phép hoạt động

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến sáng nay 28/7, Sở đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho 8.797 xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe vận chuyển hàng hóa (shipper).

Ha Noi: Gan 8.800 shipper duoc cap phep hoat dong - Hinh anh 1
Tính đến sáng nay 28/7, Sở GTVT Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho 8.797 shipper.  
Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe từ số điện thoại “SoGTVTHaNoi” theo đề xuất Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông. Tính đến 10h30 ngày 28/7, Sở đã cấp mã số xác nhận cho 8.797 xe trên số lượng đề xuất, đăng ký là 14.550 xe (Sở Công Thương đề xuất danh sách 699 xe, Sở Thông tin và Truyền thông gửi danh sách 13.851 xe).
Đáng chú ý, có 322 xe do sai biển kiểm soát, phương tiện đề nghị cấp là ô tô, không có số điện thoại của lái xe.
Dự kiến trong ngày hôm nay 28/7, Sở sẽ cấp phép thêm cho 5.431 xe nữa.
Cũng theo Sở GTVT Hà Nội, hiện nay, số lượng đề nghị cấp mã tin nhắn cho lái xe do Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị quá lớn, Sở đã có văn bản kiến nghị thành phố chỉ đạo rà soát kỹ nhu cầu và đối tượng đề xuất cấp phép hoạt động. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra đối với các lái xe đã được cấp mã xác nhận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, Sở đã đề nghị Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô hai bánh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.
Ha Noi: Gan 8.800 shipper duoc cap phep hoat dong - Hinh anh 2
 Shipper muốn hoạt động phải có tin nhắn xác nhận của Sở GTVT. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô hai bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm COVID-19.
Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.
Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của Sở GTVT Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra.

Tin liên quan