Hà Nội giải tỏa vi phạm hành lang đường Hồ Chí Minh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo kế hoạch, từ 22 - 30/5 các lực lượng chức năng TP Hà Nội sẽ tổ chức giải tỏa hơn 1.500 trường hợp lấn chiếm hành lang đường Hồ Chí Minh và QL21A.

Hôm nay là ngày đầu ra quân giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang đường Hồ Chí Minh và QL21A trên địa bàn TP

Theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, ngay từ ngày đầu ra quân, lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, chính quyền địa phương… đã rất quyết liệt trong công tác giải tỏa, cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ trên tuyến đường Hồ Chí Minh và QL21A. Các vi phạm chủ yếu là đặt biển quảng cáo chiếm dụng vỉa hè, bạt che chắn nắng trái phép, trồng cây trên hành lang giao thông… 

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Cao Văn Hiệp cho biết, ngay từ tháng 4/2019, chính quyền địa phương và thanh tra giao đã tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, di chuyển các vật dụng, công trình vi phạm. Khi giải quyết đến đâu, lực lượng thanh tra giao thông sẽ bàn giao lại cho các chính quyền địa phương đến đó, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/5.

Ông Hiệp cũng nhấn mạnh: “Trách nhiệm của chính quyền địa phương rất quan trọng. Khi các lực lượng đã giải tỏa triệt để và bàn giao cho các địa bàn thì chính quyền địa phương phải thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí xử phạt theo đúng nghị định 46 (nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ - PV)”.

Trong số các vi phạm thì biển quảng cáo dựng sai quy định chiếm số lượng nhiều nhất.

Tại hiện trường, ông Đinh Văn Đại - Phó đội trưởng đội Thanh tra giao thông huyện Chương Mỹ cho biết, tuy đã tuyên truyền đến từng hộ dân trước đó, thông báo trên loa phát thanh, thậm chí ký cam kết đến từng hộ vi phạm, tuy nhiên đến ngày 22/5 vẫn còn khoảng 40% trường hợp cố tình không chấp hành. Buộc lực lượng chức năng phải tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế. Riêng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, trong ngày 22/5 đã di chuyển được 29 biển quảng cáo, tháo dỡ 120m2 bạt dứa, thu giữ 1 giá sắt để hàng 3m2, cưỡng chế 26m2 hàng rào sắt và 5 cột cọc bằng sắt, san ủi 230m3 đất trên hành lang.

Theo quan sát của phóng viên, nhìn chung quá trình giải tỏa vi phạm trên đường Hồ Chí Minh và QL21A diễn ra triệt để, thuận lợi nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của các lực lượng chức năng và sự ủng hộ của người dân. 

Vận động các hộ gia đình vi phạm tự giác tháo dỡ trước khi các lực lượng chức năng cưỡng chế
Riêng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, trong ngày 22/5 lực lượng chức năng đã di chuyển được 29 biển quảng cáo
Các phương tiện được huy động để giải tỏa một biển quảng cáo lớn
Một mảnh vườn nằm ngay sát mép đường được san ủi
Lực lượng chức năng phấn đấu hoàn thành công việc trước ngày 30/5.
Hàn cắt 1 khung quảng cáo kiên cố vi phạm hành lang giao thông

Hoàng Hiệp

Tin liên quan