Hà Nội: Giao thông được đảm bảo trong ngày đầu Đại hội Đảng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đại diện Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), do chủ động trước mọi tình huống, đảm bảo an toàn các tuyến đường, duy trì nghiêm chế độ trực ban, thường trực chiến đấu tại các đơn vị... nên ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng đã đảm bảo giao thông được thông suốt, dẫn đoàn dự Đại hội an toàn, mọi tình huống giao thông đều được kiểm soát chặt chẽ.

Ngay từ 5 giờ sáng 25/1, lực lượng CSGT đã đồng loạt triển khai lực lượng tới các điểm tập kết để thực hiện nhiệm vụ đón, dẫn các đoàn đại biểu tham dự các hoạt động trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trên các tuyến phố Thủ đô Hà Nội, CSGT và lực lượng khác cũng bám sát thực hiện phân luồng, điều tiết giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho đoàn xe ưu tiên.
Để đảm bảo ATGT, bên cạnh việc dẫn đoàn, lực lượng CSGT trên tuyến sẵn sàng thực hiện phương án phân luồng từ xa và trực tiếp phối hợp với Công an TP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn các tuyến đường dẫn đoàn từ những điểm xuất phát của các đại biểu đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia và ngược lại.
Do được cập nhật tất cả phương án thay đổi lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm dưới mọi hình thức tuyên truyền sinh động dễ hiểu nên công tác dẫn đoàn dự Đại hội được đảm bảo an toàn, mọi tình huống giao thông đều được kiểm soát chặt chẽ.
Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong những ngày diễn ra Đại hội, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng, chủ động lựa chọn khung giờ và lộ trình di chuyển phù hợp. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ người tham giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho đoàn xe đoàn đại biểu...

Thành Luân

Tin liên quan