Hà Nội: Giao thông thông thoáng những ngày cuối năm Canh Tý

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến lượng xe và khách tại các bến xe, bến tàu trên địa bàn TP Hà Nội đều sụt giảm rõ rệt. Cùng với đó, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô cũng như những điểm nóng giao thông nội đô cũng trở nên thông thoáng, khác hẳn mọi năm.

Ha Noi: Giao thong thong thoang nhung ngay cuoi nam Canh Ty - Hinh anh 1
Ảnh: Hữu Thắng 

Theo ghi nhận của Giaothonghanoi, lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ cũng như các nút giao thông trọng điểm của Thủ đô trong ngày 9 - 10/2 (tức ngày 28, 29 tháng Chạp năm Canh Tý) tăng lên không nhiều. Tình hình giao thông trên các tuyến khá thông thoáng, thuận lợi.

Ngày 9/2, thời tiết mưa rả rích cả ngày, người dân hạn chế ra đường. Tuy là ngày làm việc cuối cùng của năm, nhưng lượng người từ Hà Nội về các tỉnh không nhiều, do phần lớn đã về từ cuối tuần trước. Cá biệt có thời điểm chiều tối, đường Nguyễn Xiển kéo dài tới đường Nghiêm Xuân Yêm chiều ra khỏi nội thành ùn tắc nhẹ.

Sang đến ngày 10/2, thời tiết Thủ đô nắng ấm, thời tiết thuận lợi nên người dân đổ ra đường mua sắm, chuẩn bị Tết. Tuy vậy, tại các bến xe, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô vẫn thông thoáng.

Một số trục giao thông cửa ngõ như Quốc lộ 6, Quốc lộ 21B, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc, các phương tiện di chuyển bình thường.

Tương tự, trong nội thành, nhiều điểm nóng giao thông như lối lên đường Vành đai 3 trên cao đoạn đầu đường Khuất Duy Tiến hiện cũng không còn cảnh hàng dài ô tô nối đuôi nhau. Đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Lê Văn Lương... các phương tiện lưu thông thông suốt. Nhìn chung, dòng phương tiện chấp hành nghiêm chỉnh sự điều khiển của đèn tín hiệu và phân luồng của cảnh sát giao thông.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, thưa vắng là tình cảnh chung tại các bến xe: Nước Ngầm, Gia Lâm, Giáp Bát và Mỹ Đình. Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho biết, những năm trước, dịp Tết, bến xe tấp nập từ sáng sớm đến chiều tối, phải dùng đến phương án tăng cường xe để giải tỏa hành khách, nhưng năm nay tình hình trái ngược. Nếu ngày thường, bến đón - đưa khoảng 6.000 - 8.000 hành khách/ngày, thì cao điểm phục vụ dịp Tết, chỉ có khoảng 3.000 - 4.000 khách/ngày, có ngày còn ít hơn. Số xe xuất bến cũng chỉ đạt 40 - 50%.

Ánh Xuân

Tin liên quan