Hà Nội: Giao thông thuận lợi trong ngày thi vào lớp 10

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay (17/7) gần 89.000 học sinh Hà Nội tham gia ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10, giao thông trên các tuyến đường, khu vực có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 đều thuận lợi.

Tình hình giao thông vào sáng 17/7 tại khu vực các cổng trường tổ chức thi trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra thuận lợi.
Ngay từ 6h sáng, các lực lượng chức năng đã triển khai để đảm bảo trật tự và phân luồng giao thông, lực lượng CSGT bố trí lực lượng, phối hợp cùng các đơn vị có mặt bên ngoài địa điểm thi, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trong suốt quá trình các thí sinh đến và rời khỏi địa điểm thi.
Ghi nhận tại khu vực trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), lực lượng CSGT phối hợp cùng Thanh tra GTVT và Công an khu vực tổ chức phân luồng. điều tiết giao thông tại khu vực cổng chính, thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh đi lại.
Nhiều học sinh được phụ huynh đưa đi thi đến sớm, tranh thủ ôn thêm bài vở ngay trước cổng trường nên tại đây tập trung khá đông người và phương tiện. Lực lượng Thanh niên tình nguyện, Công an và Tự quản dân phố đã túc trực, hướng dẫn sắp xếp phượng tiện gọn gàng, trật tự.
Đại uý Chu Ngọc Thành (Đội CSGT số 2) chia sẻ, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, những ngày qua, Đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng phương án, kế hoạch để đảm bảo giao thông luôn thông suốt, không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giảm thông, giúp học sinh và phụ huynh đến địa điểm thi thuận lợi nhất.
"Mật độ giao thông phố Phan Đình Phùng luôn dày đặc vào giờ cao điểm. Để đảm bảo giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh đi thi, Đội CSGT đã bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các cổng trường học, các ngã tư gần địa điểm thi để đảm bảo giao thông được thông suốt, giúp các em và phụ huynh đến địa điểm thi được thuận lợi nhất", Đại uý Chu Ngọc Thành chia sẻ.
Đại diện Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tại tất cả các nút giao thông trongj điểm, đặc biệt là tại các tuyến đường có điểm thi, lực lượgn CSGT sẽ có mặt từ 6 giờ sáng, tập trung hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo không xảy ra ách tắc hay ùn ứ giao thông, giúp các phụ huynh và thí sinh đến điểm thi thuận lợi, đúng giờ.
 

Thành Luân

Tin liên quan