Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở các huyện, thị xã chỉ học trực tiếp 1 buổi/ngày

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc thông báo về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 10/2/2022.

Ha Noi: Hoc sinh lop 1 den lop 6 o cac huyen, thi xa chi hoc truc tiep 1 buoi/ngay - Hinh anh 1
Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã Hà Nội chỉ học 1 buổi/ngày tại trường. Ảnh minh hoạ 

Được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 10/2/2022, các trường ở địa bàn các xã, thị trấn của 18 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tổ chức cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trên địa bàn Thủ đô tiếp tục học trực tuyến; trẻ em mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ nguyên tắc thực hiện: Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường mà ở nhà học trực tuyến.


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường. Yêu cầu này cũng được áp dụng đối với các trường đang tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương cho biết sau khi học sinh các khối lớp này tại 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở sẽ có đánh giá sơ bộ. Nếu việc đi học tại 18 huyện, thị xã đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2/2022 sẽ có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận được đến trường.

Tin liên quan