Hà Nội: Học sinh tiểu học học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ C

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trước thông tin dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới sẽ chuyển rét đậm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, Sở đã có định hướng trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường trong việc tổ chức dạy học trực tiếp.

Ha Noi: Hoc sinh tieu hoc hoc truc tuyen khi thoi tiet duoi 10 do C - Hinh anh 1
Học sinh tiểu học ở Hà Nội học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Ảnh minh hoạ

Để có căn cứ tổ chức thực hiện thống nhất trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại tại chương trình "Chào buổi sáng". Trưởng phòng giáo dục và đào tạo và Thủ trưởng trường trực thuộc có trách nhiệm theo dõi bản tin thời tiết phát sóng trong chương trình "Chào buổi sáng" của Đài Truyền hình Việt Nam, chủ động cho học sinh nghỉ học. 

Cụ thể, khi trời lạnh dưới 10 độ C, các đơn vị được phép quyết định cho học sinh tiểu học nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Khi trời lạnh dưới 7 độ C, các đơn vị cho học sinh THCS nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. 

Trong những ngày trời rét đậm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục. Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các đơn vị, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học trực tiếp sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học và được vào lớp học tập bình thường.

Tin liên quan