Hà Nội: Hợp tác xã vận tải Sông Lam có hơn 500 ô tô không truyền dữ liệu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam thực hiện ngay việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của các ô tô kinh doanh vận tải thuộc quyền quản lý của đơn vị lên Hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 1/10.

 

Theo đó, qua theo dõi, Sở GTVT Hà Nội phát hiện đơn vị này có tới 533 phương tiện không truyền dữ liệu giám sát hành trình theo quy định, trong đó có rất nhiều phương tiện có tới 23 số ngày trong một tháng không truyền.

Ngoài ra, Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam cũng chưa báo cáo về Sở GTVT Hà Nội các nội dung theo quy định như: báo cáo về việc khám sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho lái xe; hợp đồng vận chuyển hàng hóa và giấy phép vận tải; chưa có báo cáo về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như báo cáo về việc lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ camera…

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà yêu cầu, Hợp tác xã Dịch vụ du lịch và vận tải Sông Lam trong trường hợp ngừng kinh doanh đối với các ô tô không truyền dữ liệu thì vẫn phải báo cáo về Sở (nộp kèm theo phù hiệu).

Trường hợp tiếp tục không truyền dữ liệu, không thực hiện báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phát hiện Hợp tác xã Giao thông Vận tải Toàn Cầu có hơn 800 phương tiện không truyền đầy đủ dữ liệu giám sát hành trình theo quy định.

Đặc biệt, trong tháng 7, Sở GTVT Hà Nội phát hiện có tới 54.000 phương tiện kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình theo quy định.

Bảo Nam

Tin liên quan