Hà Nội: Huyện Gia Lâm dừng dịch vụ bán hàng ăn uống tại chỗ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/1, UBND huyện Gia Lâm đã có sự điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3.

Từ 12h ngày 2/1, hàng quán ăn uống ở huyện Gia Lâm chỉ được bán mang về. Ảnh: P.Đ

Theo đó, từ 12h ngày 2/1, không tổ chức các hoạt động hội họp, không tổ chức liên hoan cuối năm, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm; các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm tóc); trà đá vỉa hè, khu vui chơi, giải trí.

Các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế: Trung tâm Y tế chỉ đạo Trạm y tế xã, thị trấn và hướng dẫn UBND các xã, thị trấn khẩn trương cập nhật thông tin về tiêm chủng vaccine, kết quả xét nghiệm COVID-19, các trường hợp F0…

Đối với UBND các xã, thị trấn, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, tăng cường hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng. Bổ sung, điều chỉnh và có những biện pháp hành chính phù hợp đảm bảo khống chế dịch tốt, không để lây lan rộng.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tụ tập ăn uống và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định, thực hiện tiêm vaccine đầy đủ; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Tin liên quan