Hà Nội: Kết quả sau nửa tháng ra quân xử lý các vi phạm về nồng độ cồn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong nửa tháng ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an TP Hà Nội đã xử phạt gần 700 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

 

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, từ ngày 15/3 đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe máy, mô tô và xe ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở.

Các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 692 phương tiện, tước giấy phép lái xe 281 trường hợp. Trong đó, có 21 tài xế xe ô tô; 646 trường hợp điều khiển xe môtô, xe máy; 1 trường hợp điều khiển xe thô sơ; 11 trường hợp điều khiển phương tiện khác. Trong đó có nhiều tài xế bị phạt mức kịch khung.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng Công an TP sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định giao thông để không vi phạm và tránh bị xử phạt không mong muốn.

Hồ Thanh

Tin liên quan