Hà Nội khắc phục xong sự cố vỡ đường ống nước ở ngã 6 Ô Chợ Dừa

 
Chia sẻ

Đến 17 giờ ngày 3/7, Công ty nước sạch Hà Nội đã khắc phục xong sự cố rò rỉ nước bằng việc tiến hành gia cố bằng vỏ thép, đeo đai ở bên ngoài đoạn đường ống bị vỡ tại ngã 6 Ô Chợ Dừa sáng cùng ngày.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nước sạch Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị cấp dưới huy động nhân lực, máy móc làm việc liên tục nên đến 17 giờ ngày 3/7 đã khắc phục xong sự cố rò rỉ nước bằng việc tiến hành gia cố bằng vỏ thép, đeo đai ở bên ngoài đoạn đường ống bị vỡ tại ngã 6 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) xảy ra vào sáng cùng ngày.

Phía trên mặt đường, công ty đã chỉ đạo đổ bêtông nhựa, dùng phương tiện đầm rung loại nhỏ để san phẳng đường, thuận lợi cho phương tiện qua lại.

Nguyên nhân của sự cố là do quá trình di chuyển của phương tiện, dẫn tới mặt đường bị sụt, lún cục bộ, gây vỡ đường ống nước. Đây là tuyến đường ống dịch vụ nên đã không ảnh hưởng nhiều đến việc cấp nước cho các hộ dân trên địa bàn quận Đống Đa.

Trước đó, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa cho biết, địa phương đã phối hợp với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa để khắc phục sự cố. Qua nắm bắt tình hình của người dân sống quanh khu vực sự cố, chưa ghi nhận hiện tượng thiếu nước. Trong trường hợp sự cố kéo dài, Ủy ban nhân phường đã có phương án liên hệ xe téc chở nước lưu động để cấp nước cho một số khu dân cư bị ảnh hưởng, không để người dân phải thiếu nước, mất nước do sự cố.

Như TTXVN đưa tin, một đường ống cấp nước cho khu vực quận Đống Đa bị vỡ, khiến một lượng nước lớn tràn ra ngoài. Vị trí xảy ra sự cố được xác định nằm ở giữa ngã 6, phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa (Hà Nội). Theo người dân sống gần đây, sự cố vỡ đường ống nước xảy ra đã nhiều giờ, nước chảy lênh láng ra đường.

Đại diện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa xác nhận có sự cố trên. Tuy nhiên theo ghi nhận tại hiện trường, khu vực xảy ra sự cố là ngã 6, nơi có lượng phương tiện đi lại nhiều khiến cho việc thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố sẽ gặp nhiều khó khăn hơn các vị trí khác./.

Vietnamplus

Tin liên quan