Hà Nội: Không để học sinh lỡ khai giảng vì lý do mất an toàn giao thông

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với phương châm, không để học sinh lỡ khai giảng vì lý do mất an toàn giao thông, theo kế hoạch, từ 6h sáng 5/9, tại các điểm trường, trên các tuyến giao thông chính đi qua nhiều khu vực tập trung các trường học, đều có Cảnh sát giao thông phối hợp cùng với lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát 113, công an phường ứng trực.

Hà Nội: Không để học sinh lỡ khai giảng vì lý do mất an toàn giao thông. Ảnh: Quang Tấn 

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại trong lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã yêu cầu các Đội Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn chủ động phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã ra quân thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”.

Với phương châm, không để học sinh lỡ khai giảng vì lý do mất an toàn giao thông, theo kế hoạch, từ 6h sáng 5/9, tại các điểm trường, trên các tuyến giao thông chính đi qua nhiều khu vực tập trung các trường học, đều có Cảnh sát giao thông phối hợp cùng với lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát 113, công an phường ứng trực. 

Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trong công tác tuần tra, kiểm soát sẽ chủ động thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản để nắm chắc tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về tình hình trật tự, an toàn giao thông; khu vực, tuyến đường, nút giao thông tập trung nhiều trường học, các bến khách ngang sông để bố trí, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông xảy ra, nhất là tai nạn liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Phòng Cảnh sát giao thông khẳng định, mục đích của Tháng cao điểm là tập trung vào sự an toàn của người tham gia giao thông trong dịp năm học mới 2022-2023 nên lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ các biện pháp công tác trên các tuyến, địa bàn được phân công phụ trách nhằm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông.

Xác định vào thời điểm trước và sau kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến đường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động bố trí lực lượng điều tiết giao thông, phân luồng, tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng, tránh ùn tắc giao thông. 

Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự giao thông, đua xe trái phép, cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Tập trung tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Tin liên quan