Hà Nội: Không để thí sinh, giám thị đến muộn giờ do ùn tắc giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phân luồng hướng dẫn giao thông, duy trì tốt trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông chính.

 Ảnh minh hoạ 

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu… xung quanh các địa điểm tổ chức thi đảm bảo hoạt động giao thông luôn thông suốt, an toàn, không để xảy ra tình trạng thí sinh, giám thị đến các địa điểm tổ chức thi muộn giờ do ùn tắc giao thông.

Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, bắt giữ các trường hợp chèo kéo, lừa đảo, cưỡng ép hành khách, gây mất an ninh trật tự tại khu vực các bến xe, nhà ga, đặc biệt thời gian trước và sau các kỳ thi. 

Bên cạnh đó, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh, không để các tình huống tụ tập đông người tại khu vực tổ chức thi.

Các Đội Cảnh sát giao thông chủ động căn cứ vào thời gian, địa điểm thi, chủ động phối hợp, hiệp đồng với Công an các quận, huyện, thị xã, Công an phường, lực lượng trật tự giao thông, hướng dẫn lực lượng thanh niên tình nguyện triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn quản lý đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả. 

Phòng Cảnh sát giao thông lưu ý, trên các tuyến có lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông đông, các điểm đen về tai nạn giao thông, điểm nút có nguy cơ ùn tắc và các khu vực có khả năng xảy ra ngập úng khi có mưa lớn phải bố trí đủ lực lượng để tập trung hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông. Đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn, thông suốt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh đưa, đón con, em tham dự các kỳ thi năm 2021.

Phòng Cảnh sát giao thông quán triệt cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh phải tận tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong mọi tình huống, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô.

Đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 ở Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hôm nay 11/6, các thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi bằng hình thức trực tuyến.

Ngân Lê

Tin liên quan