Hà Nội kích hoạt 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

VŨ KHOA - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 6 giờ sáng ngày 14/7, 22 chốt kiểm soát nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ, tuyến đường lớn của Hà Nội đã bắt đầu hoạt động.

Từ 6 giờ sáng 22 chốt kiểm soát đã đồng loạt được kích hoạt tại các cửa ngõ Hà Nội.

Ngay trong đêm ngày 13/7, Công an TP Hà Nội và các đơn vị: bộ đội, Thanh tra Sở GTVT, y tế… đã chuẩn bị vật tư, dựng lều, thiết lập hàng rào. Đến khoảng 5h sáng ngày 14/7, cả 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội đã hoàn thành.

 Liên ngành Bộ đội - Công an TP - Thanh tra GTVT - Y tế - Dân quân sẽ cùng chốt trực tại các chốt.
CSGT phân luồng, phục vụ kiểm tra đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt. 

Từ khoảng 6 giờ sáng, các chốt đã bắt đầu kiểm tra đối với tất cả người và phương tiện từ các tỉnh, TP khác đến Hà Nội. Người dân từ nơi khác về TP sẽ được đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm nhanh một cách ngẫu nhiên hoặc khi lực lượng y tế thấy cần thiết.

Người dân từ nơi khác về sẽ được đo thân nhiệt.
 Xét nghiệm nhanh với một tài xế đến từ vùng dịch ngay tại chốt kiểm soát.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, các chốt kiểm soát hoạt động khá nhịp nhàng, trơn tru, không gây ùn tắc giao thông. Một số trường hợp xe vận chuyển hành khách từ vùng dịch đến Hà Nội đã phải quay đầu trở lại.

 Một xe vận tải hàng hoá từ vùng dịch phải quay đầu lại trước cửa ngõ phía Nam Hà Nội.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Đại tá Trần Ngọc Dương đã tới kiểm tra công tác chốt trực tại trạm thu phí cửa ngõ TP trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Đại tá Trần Ngọc Dương yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tại chốt phải kiên trì tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. “Đối với các xe từ vùng dịch đến Hà Nội, nếu thuộc diện không được phép đến TP vào thời điểm này phải kiên quyết đề nghị quay đầu lại” - Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

 Lực lượng chức năng sẽ kết hợp kiểm tra với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Danh sách xe và hành khách đến Hà Nội sẽ được lưu lại.
 Các chốt kiểm soát sẽ được duy trì 24/24 giờ.

Còn tại chốt kiểm soát đầu cầu Vĩnh Thịnh trên QL32, Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Nguyễn Huy Khánh đã tới kiểm tra và đánh giá cao tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sỹ. Ông Nguyễn Huy Khánh đề nghị chốt kiểm soát làm việc hết sức khẩn trương, tránh gây phiền hà cho người dân, nếu thiếu dụng cụ, vật tư thông tin đến địa phương ngay để được hỗ trợ.

         

Tin liên quan