Hà Nội: Kiểm tra hàng loạt lái xe ô tô vận chuyển học sinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 17/9, đội Thanh tra GTVT Cầu Giấy phối hợp với chính quyền sở tại kiểm tra một số phương tiện, lái xe đưa đón học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tổ công tác gồm Thanh tra GTVT Cầu Giấy, Công an Quận và phòng Giáo dục & đào tạo quận Cầu Giấy đã tiến hành lập chốt kiểm tra tại Trung tâm văn hoá thể thao phường Yên Hoà, số 228 Trung Kính. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra điều kiện, phương tiện, người lái của một số doanh nghiệp vận tải hành khách có ký hợp đồng đưa đón học sinh đối với các trường học trên địa bàn.

Ha Noi: Kiem tra hang loat lai xe o to van chuyen hoc sinh - Hinh anh 1
Thanh tra GTVT phối hợp cùng các đơn vị chức năng kiểm tra

Trong buổi sáng 17/9, có 12 phương tiện và lái xe thuộc công ty CP giáo dục EDUFIT được tổ công tác kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra, không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma tuý và có nồng độ cồn. Tuy nhiên, với 12 phương tiện này, lực lượng chức năng ghi nhận tất cả đều không có đủ trang bị bình chữa cháy và dụng cụ thoát hiểm theo quy định; không có chứng chỉ tập huấn vận tải của lái xe. Đặc biệt, có trường hợp xe không có phù hiệu.

Ha Noi: Kiem tra hang loat lai xe o to van chuyen hoc sinh - Hinh anh 2

Ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng đội Thanh tra GTVT Cầu Giấy cho biết: "Đợt kiểm tra nhằm mục đích nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy. Liên tục kiểm tra phương tiện, lái xe để đảm bảo việc đưa đón học sinh được tuyệt đối an toàn”.

Ha Noi: Kiem tra hang loat lai xe o to van chuyen hoc sinh - Hinh anh 3

Ngoài ra, qua công tác kiểm tra còn giúp tăng cường vai trò, trách nhiệm của tất cả các khâu trong việc đưa đón học sinh như: Chủ doanh nghiệp, Ban giám hiệu các trường học, cán bộ điều hành vận tải, cán bộ làm công tác an toàn, đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, ông Tuấn cho hay.

Ha Noi: Kiem tra hang loat lai xe o to van chuyen hoc sinh - Hinh anh 4

Qua xác minh trên địa bàn quận Cầu Giấy có 26 trường học từ cấp Mầm non đến Trung học cơ sở có hoạt động đưa đón học sinh. Bắt đầu từ tháng 9, tổ công tác sẽ thường xuyên kiểm tra đối với 26 trường học này.

Ông Đặng Quang Dũng, lái xe vận chuyển học sinh hoàn toàn ủng hộ công tác kiểm tra này. Ông cho rằng việc kiểm tra như vậy là rất cần thiết, giúp nâng cao ý thức của những bộ phận liên quan. “Việc kiểm tra này mất rất ít thời gian, không làm ảnh hưởng đến việc đưa đón học sinh hàng ngày của chúng tôi” – lái xe Đặng Quang Dũng chia sẻ.

Thành Luân

Tin liên quan