Hà Nội: Kỳ thi lớp 10 THPT công lập diễn ra thành công trọn vẹn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm nay 13/6, tại Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 đã kết thúc và được đánh giá là kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế.

Lực lượng Công an quận Đống Đa dầm mưa đảm bảo phân luồng giao thông tại các điểm thi.

 

Diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp cộng thêm thời tiết mưa bão bất thường, kỳ thi năm nay đã để lại dấu ấn khó quên đối với không chỉ các thí sinh mà cả hệ thống chính quyền thành phố. Nếu ngày thi thứ nhất, trời đã kịp tạnh ráo trước giờ thi thì ở ngày thi thứ 2, mưa lớn và kéo dài gần như cả buổi. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, gây nhiều khó khăn cho thí sinh nhưng các lực lượng tại các điểm thi đã chủ động chuẩn bị kỹ, ứng phó kịp thời với các vấn đề phát sinh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá, đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công. Công tác tổ chức dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm hết sức cụ thể. Qua ghi nhận, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi.

Dù là kỳ thi mang tính cạnh tranh cao, song có thể thấy, bên trong khu vực thi hoàn toàn yên tĩnh; phía ngoài cổng trường thi không có tình trạng phụ huynh tập trung đông người. Các phụ huynh sau khi đưa con đến điểm thi đều nhanh chóng quay xe, yên tâm trở về nhà, không để lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày thi thứ 2 (13/6) với 2 môn thi Toán và Lịch sử, toàn thành phố có 184 điểm thi với 3.988 phòng thi.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363; số thí sinh vắng thi là 278 em; trong đó, giống ngày thi đầu, số thí sinh không dự thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 38 em (01 thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 07 thí sinh diện F2 và 10 TS diện phong tỏa).

Như vậy, so với ngày thi đầu tiên, toàn thành phố có thêm 9 thí sinh vắng (bao gồm: Các thí sinh vi phạm quy chế thi ngày 12/6 bị đình chỉ thi; một số thí sinh thuộc hệ thống các trường Liên cấp ngoài công lập đã được xét tuyển vào cấp THPT ngoài công lập nên không có nhu cầu tiếp tục dự thi).

Ngày thi thứ 2, số thí sinh vi phạm quy chế là 2 em (cũng vì lí do sử dụng điện thoại di động).

Số cán bộ coi thi vắng mặt là 22 người vì bị ốm hoặc bị cách ly; Sở đã điều động cán bộ coi thi dự phòng tại chỗ, không ảnh hưởng đến công tác tổ chức coi thi tại Điểm thi và không có cán bộ coi thi vi phạm Quy chế.

 

Thể Ny

Tin liên quan