Hà Nội: Lập xong 30 chốt kiểm soát cách ly xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bắt đầu từ 18 giờ, đến 22 giờ, 30 chốt kiểm soát cách ly xã hội đã được lập xong tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội trên cả đường bộ, đường thuỷ, đường sắt.

 

Chốt trực 24 tại đầu cầu Vĩnh Tuy hướng vào trung tâm TP

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, từ 18 giờ ngày 1/4, Công an TP phối hợp với Sở GTVT triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô trên cả đường bộ, đường sắt, và đường thuỷ để tuần tra kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

 

Ghi nhận thực tế cho thấy, đến khoảng 22 giờ đêm 1/4, tất cả các trạm kiểm soát đã lập xong; có các Tổ công tác ứng trực do CSGT chủ trì, với sự có mặt của Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Sở GTVT. Các thiết bị như: Rào chắn, lều bạt dã chiến, bảng hướng dẫn… đã được tập kết đầy đủ.

Các chiến sỹ dầm mưa đêm tại chốt trực số 25, đầu cầu Chương Dương

 

Tại chốt số 24, chân cầu Vĩnh Tuy, Tổ trưởng - Thiếu tá Lê Công Thông (Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, các lực lượng đã ứng trực tại điểm chốt này từ 18 giờ. Cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ đều đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn đầy đủ theo quy định.

 

Dựng lều dã chiến tại chốt số 29, cầu Thanh Trì

 

Khoảng 2 giờ sáng, trong tiết trời mưa rét, các thành viên của Tổ công tác chốt số 25, đầu cầu Chương Dương vẫn đang thực hiện nhiệm vụ. Chỉ huy Tổ công tác số 25 cho hay, nhiệm vụ chính của Tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các loại hình xe vận tải khách; phối hợp hỗ trợ lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19.

 

Chốt trực trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

 

Bên cạnh đó, 30 Tổ Công tác cũng có nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô; tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định.

 

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các Tổ Công tác phải tuân thủ tuyệt đối quy định hạn chế tối đa tiếp xúc, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và các quy định khác về cách ly của cơ quan y tế.

Ngọc Hải

Tin liên quan