Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nội dung kiểm tra gồm: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ…

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 20/6/2022, Công an thành phố Hà Nội tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố.

Ha Noi mo dot cao diem kiem tra, xu ly vi pham giao thong - Hinh anh 1
 Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông.

Thời gian qua, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, xã hội trở lại trạng thái bình thường “mới”. Hoạt động của người dân trong đó có hoạt động giao thông trở lại bình thường. Tình hình tai nạn trên địa bàn có chiều hướng gia tăng, tình trạng vi phạm giao thông của người dân trở nên phổ biến. Căn cứ tình hình thực tiễn, nhận thấy sự cấp thiết của việc lập lại trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, Công an thành phố Hà Nội tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố.

Mục đích của đợt cao điểm lần này là để kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng các hành vi gây mất trật tự, an toàn giao thông gồm: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ cảng, bến thủy nội địa không phép, để kiềm chế đến mức thấp nhất xảy ra các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.


Đợt cao điểm lần này được thực hiện đồng bộ ở cả 03 cấp trong Công an thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, tuyến, địa bàn phân công phụ trách. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tổ chức tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, vũ trường… nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; đặc biệt không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia; chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải, thiết kế của phương tiện, không “cơi nới” thành, thùng xe đến từng doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô và vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt; vận động các chủ doanh nghiệp vận tải thủy, chủ bến bãi ký cam kết không bốc xếp hàng hóa, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn.

Đối với các hành vi vi phạm trên, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định, tạo sự răn đe đối với người tham gia giao thông và hạn chế tối đa các vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Thành phố.

Thời gian thực hiện đợt cao điển trong 3 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.

Tin liên quan