Hà Nội: Một số trường nội thành sẽ học trực tiếp từ ngày 8/2

THUẦN HƯNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội từ cuối tháng 1/2022, học sinh từ lớp 7 đến 12 toàn thành phố sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/2.

Ha Noi: Mot so truong noi thanh se hoc truc tiep tu ngay 8/2 - Hinh anh 1
Việc trở lại trường học ngay sau đợt nghỉ Tết khiến các em hồi hộp xen lẫn lo âu vì đã ở nhà học trực tuyến 5 tháng liên tục. Ảnh minh hoạ 

Trước đó, Ngày 5/2, UBND TP Hà Nội tiếp tục có quyết định cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10/2. 

Như vậy, sẽ chỉ còn học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận tiếp tục học trực tuyến. Trong khi đó, trẻ mầm non toàn thành phố vẫn tiếp tục ở nhà.

Trong các quyết định, UBND TP Hà Nội yêu cầu các nhà trường phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn để có phản ứng nhanh với các tình huống phát sinh dịch khi học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

Tùy theo tình huống cụ thể, có thể các nhà trường sẽ cho học sinh quay lại học trực tuyến khi không đủ điều kiện an toàn để dạy học trực tiếp. 

Các trường đón học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết chỉ bố trí học 1 buổi/ngày, sắp xếp thời khóa biểu để đảm bảo giãn cách, thực hiện phân luồng học sinh vào đầu giờ học và khi tan học.

Cũng theo yêu cầu bắt buộc, 100% các trường phải thực hiện việc xây dựng kịch bản xử trí khi có F0 trong trường khi học sinh học trực tiếp. Khâu rà soát, theo dõi sức khỏe học sinh phải được các trường phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện chặt chẽ. 

Học sinh được đo thân nhiệt, bắt buộc khai báo y tế trước khi vào trường học. Các trường phải khử khuẩn, dọn vệ sinh trước khi đón học sinh quay lại trường và làm ngay sau các buổi học.

Tin liên quan