Hà Nội: Mưa lớn gây tắc đường cục bộ ngay ngày đầu tuần học sinh đi học

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơn mưa to ngay đầu giờ sáng nay khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn Thủ đô rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng.

Theo thông tin sáng nay (7/9) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh trên hầu khắp các quận huyện của Thủ đô Hà Nội (ngoại trừ TX Sơn Tây và huyện Ba Vì).

Trung tâm đưa ra cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này vẫn sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng, gây mưa rào và dông cho các quận huyện kể trên sau đó có thể lan sang các quận/huyện còn lại (bao gồm cả các quận/huyện trong nội thành). Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn sáng sớm liên tục cũng khiến cho giao thông trên một số tuyến phố ùn tắc ngay trong sáng đầu tiên học sinh đi học.

Ảnh: Phương Nham 
Ảnh: Văn Duy

 Cũng theo bản tin lúc 8 giờ sáng nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một số ổ mây đối lưu đang hình thành và phát triển ngay trên khu vực Hà Nội (Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình) đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-20mm và vẫn còn tiếp tục mưa to. Dự báo trong 1-3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20mm đến 30mm.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1m đến 0,3m; đặc biệt tại các quận như: Quận Đống Đa: Phố Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Láng, Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp…; Quận Thanh Xuân: Trường Chinh, Quan Nhân, Cự Lộc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng, Triều Khúc; Quận Long Biên: Hoàng Như Tiếp, Ngọc Lâm; Quận Hai Bà Trưng: Mạc Thị Bưởi, Vân Hồ… Quận Hoàn Kiếm: Phố Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành - Bát Đàn… Quận Ba Đình: Phố Đội Cấn, Trấn Vũ, Chu Văn An, Ngọc Hà - Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương... Quận Bắc Từ Liêm: Phố Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế … Quận Hà Đông: Lê Trọng Tấn, đường Yên Nghĩa, ngã 3 Quang Trung – Phan Đình Phùng…

Ảnh: Văn Duy
 

Trung tâm dự báo,  ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5000m nên trong hôm nay và ngày mai (08/9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to (thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm; lượng mưa phổ biến 50-120mm/24h, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhóm PV

Tin liên quan