Hà Nội: Nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lơ là, chểnh mảng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ghi nhận trong ít ngày qua cho thấy, nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ, và cả trong nội thành hoạt động “tắc bụp”, cán bộ nhân viên lơ là với nhiệm vụ.

Để tăng cường khả năng kiểm soát, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hà Nội đã giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan, lập 30 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô từ ngày 1/4.
Các chốt kiểm soát nêu trên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả về tinh thân thần lẫn vật chất của Nhân dân cùng các đoàn thể, được đánh giá là biện pháp mạnh và hiệu quả ứng phó với dịch bệnh của Hà Nội.
Tuy nhiên, ghi nhận thực tế ít ngày qua cho thấy, một số chốt kiểm soát, cán bộ khá lơ là, chểnh mảng với công việc. Có chốt thì thiếu lực lượng, có chốt thì kiểm tra kiểu “tắc bụp”, chiếu lệ.
Ghi nhận trong chiều 10/4 tại Chốt kiểm soát Cầu Giẽ (Phú Xuyên) cho thấy, rất nhiều ô tô, xe máy lưu thông qua nhưng cán bộ, chiến sĩ trực chốt không kiểm tra. Khi được hỏi, vì sao không kiểm tra, một chiến sĩ CSGT tại chốt cho biết: “Chỉ kiểm tra xe khách, taxi là chính. Còn kiểm tra dịch bệnh đã có các chốt trong nội thành”(?).
2 chốt Chốt kiểm soát liên tiếp tại 2 đầu cầu Chương Dương cũng vậy, dù có đầy đủ lực lượng: CSGT, Thanh tra GTVT, Cảnh sát cơ động, cán bộ y tế… Nhưng cán bộ, chiến sĩ chỉ tập trung vào… điện thoại cá nhân là chính, không kiểm tra đúng như chức năng, nhiệm vụ được giao trong nhiều thời điểm, cả ban ngày lẫn buổi tối.
Sáng 11/4, chốt kiểm soát tại đầu cầu Vĩnh Tuy chỉ kiểm tra người đi xe máy, theo từng đợt. Đến khoảng 10 giờ thì cán bộ, chiến sĩ ngừng làm việc. Còn chốt tại đầu cầu Thanh Trì, hướng vào TP, chỉ có 2 chiến sĩ CSGT, 2 cán bộ Thanh tra Sở GTVT, 1 cán bộ y tế quận Long Biên, trong khi nhân sự được phân bổ là 9 người. Nữ cán bộ y tế tại đây cho biết, nhiều thời điểm phương tiện quá đông, chiến sĩ CSGT và cán bộ Thanh tra GTVT phải hỗ trợ đo thân nhiệt.
Bên trong khu vực nội thành Hà Nội, một số vị trí chốt kiểm soát y tế phòng dịch bệnh Covid-19 cũng rơi vào cảnh “quạnh hiu” tương tự. Ví dụ như Chốt của UBND phường Thịnh Liệt, tại khu đô thị Đồng Tàu, sáng 11/4 không có một ai hiện diện. Chốt tại đầu cầu Dậu, trên đường Nguyễn Xiển thì im lìm, không tác nghiệp.
Nhiều ý kiến cho rằng, chính sự lơ là, chểnh mảng của lực lượng chức năng là một trong những nguyên nhân lớn nhất, dẫn đến tâm lý chủ quan trong bộ phận không nhỏ người dân Hà Nội trước dịch bệnh Covid-19, những ngày qua.

Minh Tường

Tin liên quan