Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường qua thị xã Sơn Tây

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 1969/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường tỉnh 413 (đoạn từ Km0 đến Km5+900, thị xã Sơn Tây), tỷ lệ 1/500 tại xã Thanh Mỹ, xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây.

Theo đó, tuyến đường có điểm đầu tại Km0 của đường Tỉnh 413 (ngã ba Vị Thủy giao với đường tỉnh 414), điểm cuối tại ranh giới giữa xã Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây với xã Thụy An, huyện Ba Vì. Tổng chiều dài tuyến khoảng 5,9km. Mặt cắt ngang tuyến đường rộng 30m gồm 4 làn xe, giải phân cách giữa và hè hai bên.
Hướng tuyến đường được xác định mở rộng trên cơ sở hướng tuyến đường Tỉnh 413 hiện có phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch Giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt…
Theo quy hoạch, nút giao của tuyến đường với đường Vành đai 5 là nút giao khác mức (thực hiện theo dự án riêng). Các nút giao còn lại giữa tuyến đường với các đường ngang hiện có và đường ngang quy hoạch được tố chức nút giao bằng.
UBND TP Hà Nội giao UBND Thị xã Sơn Tây chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố công khai hồ sơ Chỉ giới đường đỏ được duyệt để các tổ chức, cơ quan và Nhân dân biết, thực hiện; bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ được duyệt cho UBND các xã Thanh Mỹ, Xuân Sơn và cơ quan liên quan để tổ chức quản lý theo quy định.
Chủ trì, phối hợp với 2 xã Thanh Mỹ và Xuân Sơn triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực Dự án đầu tư tuyến đường) để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới. Đồng thời chịu trách nhiệm tổ chức quản lý việc xây dựng các công trình dọc theo chỉ giới đường đỏ được duyệt, kiểm tra xử lý trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Vũ Lê

Tin liên quan