Hà Nội: Phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã chính thức đi vào hoạt động

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 23/12, quận Ba Đình tổ chức lễ khai trương khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã. Hà Nội có thêm một tuyến phố ẩm thực đêm nữa, giúp thúc đẩy du lịch và kinh tế đêm của Thủ đô.

Tối 23/12, tuyến phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã chính thức đi vào hoạt động. Hà Nội có thêm một tuyến phố ẩm thực xuyên đêm. 
 Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã được hoàn thành, đưa vào hoạt động đúng dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và đón Tết Nguyên đán Quý Mão.
 Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế đêm của Trung ương và thành phố, UBND quận Ba Đình đã quyết định triển khai tuyến phố đi bộ vào buổi tối tại khu vực đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường Trúc Bạch.
Nhằm tạo đặc trưng riêng so với những không gian đi bộ khác, tuyến phố tập trung vào phát triển loại hình ẩm thực sẵn có tại đây, kết hợp chợ hàng hóa, sản phẩm OCOP, trưng bày giới thiệu nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã tại Bảo tàng nghề đúc đồng, và các hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố vào ngày cuối tuần. 
Trong thời gian thực hiện thí điểm, khu phố ẩm thực mở cửa tất các các ngày trong tuần. Riêng các ngày cuối tuần, từ 18h thứ sáu đến 24h nhật sẽ cấm các phương tiện giao thông cơ giới tại 2 tuyến phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu để dành không gian cho phố đi bộ. 
Ngay sau lễ khai trương, khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã sẽ được vận hành đi vào hoạt động thường xuyên. 
Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ đảo Ngọc - Ngũ Xã được kì vọng là điểm đến “An toàn-Thân thiện-Chất lượng-Hấp dẫn” của Thủ đô Hà Nội. 
Trong các dịp lễ, Tết và các trường hợp cần thiết, Ban Quản lý khu phố sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật trong không gian tổ chức đi bộ. 

Ghi nhận của PV trong tối 23/12, ngay sau khai trương, tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động đã thu hút đông đảo người dân và du khách tìm tới.  
Một tiểu thương tại phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã chia sẻ: "Những chủ quán ăn tại phố ẩm thực như chúng tôi ai nấy đều rất phấn khởi, cam kết không chỉ bán đồ ăn ngon mà ứng xử văn minh, hòa nhã với thực khách, tạo nét đẹp riêng cho Đảo Ngọc - Ngũ Xã". 
Các vị khách nước ngoài vui tươi, phấn khởi tham quan phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã trong ngày khai trương. 
Các hoạt động kinh tế đêm tại Đảo Ngọc - Ngũ Xã sẽ ngày càng đa dạng hơn. 
Phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc - Ngũ Xã đi vào hoạt động sẽ là phố ẩm thực thứ ba của Hà Nội.  Tống Duy Tân - Cấm Chỉ là phố văn hóa ẩm thực đầu tiên của Thủ đô, được khai trương từ 10 năm trước. Gần đây nhất là khu phố ẩm thực đêm mới đi vào hoạt động tại khu đô thị Ocean Park (Gia Lâm).
Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã du khách được trải nghiệm, thưởng thức các món ăn đa dạng ở đây.  
Một vị khách nước ngoài vui tươi, phấn khởi tham quan phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã.  

 

 

Tin liên quan