Hà Nội: Quận Cầu Giấy dừng bán hàng ăn uống tại chỗ

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 7/1, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.


 Ảnh minh hoạ.

Theo đó, từ 8h ngày 10/1, quận Cầu Giấy không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định.

Nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử.

Quận cũng cấm các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong.

Học sinh lớp 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN GDTX trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: cắt tóc, gội đầu, làm đẹp được phép hoạt động không quá 50% công suất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Các cơ sở lưu trú được phép hoạt động không quá 50% công suất; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... giảm số lượng người làm việc, tăng cường làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,người đến giao dịch, khách hàng... thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID.

UBND các phường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở,... người dân phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Các phường duy trì chế độ ứng trực 24/24/7, tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng. Đồng thời tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người...

Tin liên quan