Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm cho phép 11 phường bán hàng ăn uống tại chỗ trở lại

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/1, sau khi UBND TP Hà Nội công bố đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành thông báo điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ dịch số 2 trên địa bàn quận.

11 phường của quận Hoàn Kiếm được bán hàng ăn uống tại chỗ. Ảnh minh hoạ 

Theo đó, 11/18 phường gồm: Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền được đánh giá ở cấp độ dịch số 2.

Do đó, những phường này được phép triển khai một số hoạt động tương ứng với cấp độ dịch, cụ thể:

Một số hoạt động tập trung trên 30 người: Khuyến khích làm trực tuyến, trong trường hợp tổ chức trực tiếp phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch, báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.

Đối với các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà chỉ được phép sử dụng công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh Covid-19; đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Thời gian điều chỉnh trạng thái trong vòng 48 giờ kể từ 12h ngày 14/1 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

UBND quận yêu cầu UBND 18 phường chủ động thực hiện các biện pháp hành chính phù hợp với cấp độ dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch và nghiêm túc thực hiện.

Tin liên quan