Hà Nội: Quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi vào lớp 10 trong tình huống thời tiết diễn biến xấu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 12/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội năm học 2021-2022 đã ký ban hành Văn bản số 1836/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP Hà Nội năm học 2021-2022.

 Thí sinh trong ngày đầu tiên đến điểm thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm.

Ảnh: Khánh Huy

UBND TP yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phố, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.
Các địa phương chủ động kiểm tra trọng điểm, xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bảo đảm an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.
TP cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong buổi thi vào sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo. Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã được giao chỉ đạo các điểm thi, bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho thí sinh trong phòng thi; lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi…
Công an TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ; có phương án ứng phó kịp thời, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong thời gian trước và sau buổi thi, đặc biệt trong tình huống mưa giông.

UBND TP cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh địa phương, các điểm thi, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi.
Sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 với hai môn cuối cùng trong kỳ thi là Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).
Để bảo đảm an toàn cho các thí sinh, chiều 12/6, 100% các điểm thi đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng thi và bổ sung vật tư phòng, chống dịch. Việc theo dõi sức khỏe học sinh, nhất là tại các địa bàn đang có diễn biến phức tạp về dịch tiếp tục được tăng cường.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác tổ chức coi thi đối với hai môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ tại 184 điểm thi diễn ra nghiêm túc và an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Kết thúc 2 môn thi đầu tiên ngữ văn và ngoại ngữ, toàn TP có 3.988 phòng thi; tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 93.363 em, số thí sinh vắng thi là 269 em. Trong số này, số thí sinh vắng thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 38 em, gồm 1 trường hợp thí sinh diện F0, 20 thí sinh diện F1, 7 thí sinh diện F2 và 10 thí sinh thuộc diện ở các địa bàn đang phong tỏa.
Có 17 cán bộ coi thi vắng mặt do ốm hoặc đang trong thời gian cách ly. Các điểm thi đã kịp thời điều động cán bộ coi thi thay thế, bảo đảm công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ.
Về tình hình chấp hành quy chế thi, trong hai buổi thi, toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế, lỗi vi phạm là sử dụng điện thoại di động; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.Nam Thi

Tin liên quan