Hà Nội: Sẵn sàng phương án điều tiết, phân luồng giao thông đón người dân trở lại sau nghỉ lễ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng phương án điều tiết, phân luồng giao thông đón người dân trở lại Thủ đô.

Ha Noi: San sang phuong an dieu tiet, phan luong giao thong don nguoi dan tro lai sau nghi le - Hinh anh 1
 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, do người dân chủ yếu sử dụng phương tiện cá nhân có tâm lý nghe ngóng thăm dò, nên di chuyển vào nhiều khung giờ khác nhau, khiến lượng phương tiện gia tăng đột biến theo từng lớp, dẫn tới một số tuyến đường quá tải. Thêm vào đó có hiện tượng phương tiện đi lấn làn, không nhường nhau, xe khách dừng đỗ đón, trả khách không đúng nơi quy định...

Để chủ động đón người dân trở lại thành phố, từ ngày 2/5, các đội cảnh sát giao thông địa bàn phụ trách các cửa ngõ Thủ đô đã nắm vững phương án phân luồng điều tiết giao thông, trong đó có tính đến tình huống xảy ra ùn tắc trên cao tốc, các cửa ngõ ra - vào thành phố.

Đi kèm phương án trên, Phòng Cảnh sát giao thông lưu ý cán bộ, chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ chủ động tuyên truyền và phát hiện những dấu hiệu lây lan của dịch Covid-19 để kịp thời thông báo cơ quan y tế ứng phó.

Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo, để tránh ùn tắc cục bộ, ùn tắc kéo dài và cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, người tham gia giao thông nên lựa chọn thời gian và lộ trình phù hợp về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Ánh Xuân

Tin liên quan