Hà Nội: Sớm khắc phục “ao” trên đường

 
Chia sẻ

Hiện có nhiều tuyến đường phố lâu ngày không được tu bổ, sửa chữa bị xuống cấp nhanh chóng với nhiều “ổ gà” không ngừng lan rộng, biến thành những vũng trũng lớn.

Đặc biệt, khi trời mưa, nhiều nơi không khác gì “ao” trên mặt đường, gây cản trở giao thông, mỗi khi có xe máy, ô tô qua lại, nước bắn tung tóe vào người đi đường, đồng thời dễ gây tai nạn cho người qua lại.
Những “ao” trên đường như thế đang xuất hiện tại nhiều khu vực: Ngã ba cầu Chương Dương - đường đi Bát Tràng - phố Phú Viên (quận Long Biên); đường ngoài đê phường Yên Phụ (đoạn từ cửa khẩu Yên Phụ, xuôi về phía cầu Long Biên); tại nút giao cắt giữa ngã ba đền Lừ II (quận Hoàng Mai); nhiều đoạn trên tuyến tỉnh lộ 422 (qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng)... 
Đường xuống cấp, những vị trí khó khăn nguy hiểm chỉ được đặt sơ sài cành cây, đoạn củi hoặc có nơi đặt biển cảnh báo trên tấm bìa giấy cắm vào cọc gỗ, tre để người qua lại nhận biết. Những biển báo kiểu này, vừa mất mỹ quan, đồng thời cũng dễ đổ xuống lòng đường, vô hình trung còn gây cản trở giao thông.
Mùa mưa bão đang diễn ra, những “ao” trên đường phố chứa nước ứ đọng, càng làm cho đường sụt, lún, xuống cấp lan rộng, sâu hơn. Vì vậy, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần sớm kiểm tra, có biện pháp khắc phục để bảo đảm an toàn giao thông.

Theo Báo Hànộimới

Tin liên quan