Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ để phòng chống dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 03 về kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46, diễn ra ngày 1/8 vừa qua.

 

Theo đó, thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là "phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay".

 

Ban Chỉ đạo TP giao UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, UBND quận Hoàn Kiếm cần tổ chức tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Sở Y tế được giao chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện.

Đặc biệt, đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận - hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân...

 

Thành Luân

Tin liên quan