Hà Nội tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC theo hình thức trực tiếp trong thời gian giãn cách

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/7, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2398/UBND-KSTT, triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” các cấp để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17. Ảnh: P.Đ 

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc khi có thông báo mới.

Đối với các TTHC đã tiếp nhận, giải quyết và đã có kết quả giải quyết trước ngày 23/7, thực hiện liên hệ và chuyển trả kết quả tới công dân qua hệ thống bưu chính công ích. Trừ các TTHC theo quy định việc nhận kết quả phải do trực tiếp công dân đến nhận thì liên hệ, hẹn thời gian trả kết quả và bảo đảm các quy định phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Nếu có phát sinh việc tiếp nhận và trả kết quả, bộ phận “một cửa” chỉ tiếp 1 công dân tại 1 thời điểm. Ảnh minh hoạ

Đối với các TTHC liên quan đến việc phục vụ công tác phòng, chống dịch; công vụ; ngoại giao hoặc các TTHC thiết yếu liên quan đến đời sống dân sinh, an ninh trật tự xã hội (khai tử, phục vụ việc khám, chữa bệnh, ngân hàng, công chứng, đăng ký giao dịch bảo đảm...), các đơn vị căn cứ tình hình thực tế bố trí cán bộ trực để thực hiện việc tiếp nhận tại bộ phận “một cửa” trong trường hợp công dân, doanh nghiệp không thể thực hiện thủ tục qua hình thức trực tuyến.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, chỉ tiếp 1 công dân tại 1 thời điểm tại bộ phận “một cửa” (nếu có phát sinh việc tiếp nhận và trả kết quả).

Giao Bưu điện TP Hà Nội tiếp tục duy trì mở cửa các điểm giao dịch, đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị trên địa bàn trong việc thực hiện việc chuyển phát hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC, bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế và của thành phố.

Tin liên quan