Hà Nội tăng cường 2.200 xe khách phục vụ trong dịp Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay vào ngày thứ Sáu nên người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày. Trong khi đó, số ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 7 ngày, từ ngày 10/2/2021 (tức ngày 29 tháng chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

 

Đây là kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, do vậy nhu cầu đi lại của hành khách có thể sẽ tăng cao đột biến. Theo dự báo của Công ty CP Bến xe Hà Nội, dịp Tết Dương Lịch sắp tới đây, lượng khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường và tăng cao hơn ngày cuối tuần hàng tuần. Lượng khách đi lại vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ tăng khoảng 130% đến 150% so với ngày thường.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty dự kiến lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt là 2.200 xe. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần xuất cao cũng làm giảm tải lượng hành khánh liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn.

Trong thời gian trước Tết, lượng khách tập trung đông chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Sau thời gian nghỉ Tết, lượng khách lại tăng mạnh trên các tuyến đường dài như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, Buôn Mê Thuột… tập trung tại bến xe Giáp Bát.

Dự kiến lượng xe cần tăng cường tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130% - 150% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.050 lượt xe/ngày tăng 30% so với ngày thường.

Trước Tết khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá. Sau tết khách tăng chủ yếu các tuyến đường dài TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đăc Lắk, Kom Tum, Đắk Nông...

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường; lượt xe dự kiến 1.080 lượt xe/ngày tăng khoảng 30% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 770 xe tăng khoảng 30% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình…

Bảo Nam

Tin liên quan