Hà Nội: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/10, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3417/UBND-NC, triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Thông báo số 319/TB-VPCP ngày 5/10/2022 của Văn phòng Chính phủ về “Kết luận tại Hội nghị công tác phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy”.

Ha Noi: Tang cuong cong tac thanh tra, kiem tra ve phong chay, chua chay - Hinh anh 1
Một buổi diễn tập dập tắt đám cháy bình gas. 

Theo đó, Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 319/TB-VPCP.

Đồng thời, tăng cường sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy các cấp; đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền; tích cực tuyên truyền, đề cao ý thức, kỹ năng của người dân trong an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; xử lý nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện mà vẫn kinh doanh.

Xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa bảo đảm các điêu kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và khi xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng do thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, xây dựng mô hình an toàn cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ cấp huyện, cấp xã, tổ dân phố; công khai các dự án, công trình vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trên phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan, tổ chức và người dân tham gia giám sát.

Tin liên quan